Đề chọn lớp chất lượng cao Toán 10 năm 2020 – 2021 trường Yên Phong 2 – Bắc Ninh FILE WORD

Giới thiệu Đề chọn lớp chất lượng cao Toán 10 năm 2020 – 2021 trường Yên Phong 2 – Bắc Ninh FILE WORD

Học toán online.vn gửi đến các em học sinh và bạn đọc Đề chọn lớp chất lượng cao Toán 10 năm 2020 – 2021 trường Yên Phong 2 – Bắc Ninh FILE WORD.

Tài liệu môn Toán 10 và hướng dẫn giải chi tiết các đề thi FILE WORD từ cơ bản đến vận dụng cao sẽ luôn được cập thường xuyên từ hoctoanonline.vn , các em học sinh và quý bạn đọc truy cập web để nhận những tài liệu Toán hay và mới nhất. Lưu ý: File xem trước có thể lỗi công thức, nhưng thầy cô cứ tải về là xài bình thường.

Tài liệu Đề chọn lớp chất lượng cao Toán 10 năm 2020 – 2021 trường Yên Phong 2 – Bắc Ninh FILE WORD

Các em học sinh và bạn đọc tìm kiếm thêm tài liệu Toán 10 tại đây nhé.

SỞ GD&ĐT BẮC NINH TRƯỜNG THPT YÊN PHONG SỐ 2 ĐỀ CHÍNH THỨC Đề gồm có : 02 trang THI CHỌN LỚP CHẤT LƯỢNG CAO Năm học : 2020 – 2021 Môn: Toán Lớp: 10 Thời gian làm bài: 90 phút ( Không kể thời gian phát đề) Phần I. Trắc nghiệm (3điểm) Câu 1. Tìm tập xác định D của hàm số . A. B. C. D. Câu 2. Tìm tọa độ giao điểm của đồ thị hàm số với trục hoành. A. M và N .B. Pvà Q. C. Ovà M. D. Nvà O. Câu 3. Tìm hàm số bậc hai có bảng biến thiên như hình vẽ dưới đây. A. . B. . C. . D. . Câu 4. Tập hợp nghiệm của phương trình A. {2}. B. { 2, 15}. C. {15}. D. {6}. Câu 5. Gọi là tập nghiệm của bất phương trình , là tập nghiệm của bất phương trình . Tìm . A. B. C. D. Câu 6. Cho . Khi đó thuộc góc phần tư nào? A. Thứ I. B. Thứ II. C. Thứ III. D. Thứ IV. Câu 7. Rút gọn biểu thức A. . B. . C. . D. . Câu 8. Tính giá trị biểu thức . A. . B. . C. . D. . Câu 9. Trong hệ tọa độ cho ba điểm Tìm tọa độ điểm để là hình bình hành. A. B. C. D. Câu 10. Tam giác ABC đều, cạnh 2a, nội tiếp đường tròn bán kính R. Khi đó bán kính đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC là: A. . B. . C. . D. . Câu 11. Cho tam giác ABC có AB = 17 , BC = 21, CA = 10. Góc lớn nhất của tam giác ABC là A. . B. . C. . D. . Câu 12. Khoảng cách từ điểm tới đường thẳng bằng A. . B. . C. . D. . Câu 13. Cho hàm số đồ thị như hình. Hỏi với những giá trị nào của thì phương trình có đúng nghiệm phân biệt. A. . B. . C. . D. . Câu 14. Cho hàm số có đồ thị như hình vẽ. Hãy so sánh với số 0. A. Không so sánh được với số 0. B. C. D. Câu 15. Cho và . Giá trị nhỏ nhất của biểu thức . A. 5. B. . C. . D. . Phần II. Tự luận ( 7 điểm) Câu 16(1đ). Giải bất phương trình sau a) . b) . Câu 17 (1đ). Biết . Tính giá trị của biểu thức Câu 18 (1đ). Tìm m để có nghiệm. Câu 19 (2đ). Trên mặt phẳng Oxy, cho và đường thẳng a) Viết PTTQ của d đi qua A và vuông góc với . Tìm H là hình chiếu của A lên . b) Tìm điểm , có hoành độ dương sao cho diện tích tam giác bằng 17. Câu 20(1đ). Trên mặt phẳng Oxy, cho tam giác ABC có A(2; 1), đường cao BH: x – 3y – 7 = 0, đường trung tuyến CM: x + y + 1 = 0. Tìm B, C. Câu 21(1đ). a) Cho tam giác ABC thoả mãn: . Chứng minh ΔABC vuoâng. b) Cho,. Tìm GTLN của . ——————— Hết ——————— SỞ GD&ĐT BẮC NINH TRƯỜNG THPT YÊN PHONG SỐ 2 HƯỚNG DẪN CHẤM THI CHỌN LỚP CHẤT LƯỢNG CAO Năm học : 2020 – 2021 Môn: Toán Lớp: 10 Phần I. Trắc nghiệm(3đ) 1A 2A 3C 4C 5B 6B 7A 8A 9D 10D 11A 12B 13C 14D 15C Phần II. Tự luận (7đ) Câu Nội dung Điểm 16(1đ) a) 0.5 b) 0.5 17(1đ) Biết . Tính giá trị của biểu thức LG: Chia cả tử và mẫu của cho ta có: . 1.0 18(1đ) Tìm m để có nghiệm. LG: Đặt nên hay Ta được PT Khi đó xét với t 0 3 f(t) 108 102 Từ bảng biến thiên trên ta thấy PT có nghiệm khi và chỉ khi . 0.5 0.5 19(2đ) Trên mặt phẳng Oxy, cho và đường thẳng a) Vậy . H là hình chiếu của A lên . Ta có 0.5 0.5 Phương trình đường thẳng . Điểm Diện tích tam giác : 1.0 20.(1đ) Đường AC đi qua A vuông góc BH có phương trình là: 3x + y – 7 = 0. . . M là trung điểm AB Vậy B ( – 2; – 3) 1.0 21(1đ) a) Cho tam giác ABC thoả mãn: . Chứng minh ΔABC vuông. Ta có : Vậy ΔABC vuông tại A. 0.5 b) ChoTìm GTNN của . Ta có (Với A=) Lại có: Vậy . GTLN của S là 5. Khi Ta đc . 0.5 Lưu ý: Học sinh làm theo cách khác đúng vẫn cho điểm tối đa.
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết tương tự

Scroll to Top