2 CÁCH ĐIỂM DANH TRONG ZOOM MIỄN PHÍ VÀ PRO

Cách điểm danh trong Zoom những người tham dự là rất quan trọng. Đặc biệt nếu bạn là giáo viên để điểm danh học sinh hoặc người tổ chức hội thảo, nơi những người tham gia nhận được chứng chỉ sau khi hoàn thành.

Cách Điểm danh trong zoom Pro

Cách nhanh nhất và chính xác nhất để điểm danh là sử dụng báo cáo Zoom. Hãy nhớ rằng chúng được tạo khoảng 30 phút sau khi cuộc họp kết thúc. Tùy thuộc vào số lượng người tham gia, có thể mất nhiều thời gian hơn, lên đến một giờ. 

 1. Đăng nhập vào tài khoản Zoom của bạn.
  1 34 scaled
 2. Chọn “Báo cáo” và sau đó nhấp vào “Sử dụng”.
  2 32 scaled
 3. Nếu cuộc họp được tổ chức gần đây, bạn sẽ thấy báo cáo ngay lập tức – bạn có thể nhận ra nó theo chủ đề, ID cuộc họp hoặc thời gian bắt đầu. Nếu bạn muốn tham dự một cuộc họp trước đây, bạn có thể cần điều chỉnh Phạm vi Ngày để hiển thị các cuộc họp trong khoảng thời gian bạn muốn tìm kiếm.
  3 32 scaled
 4. Khi bạn đã tìm thấy cuộc họp, hãy nhấp vào phần “Người tham gia”. Bây giờ bạn sẽ thấy Báo cáo cuộc họp và Xem lại Báo cáo. Nhấp vào “Xuất với dữ liệu cuộc họp”.
  4 29 scaled
 5. Nhấp vào “Xuất dưới dạng Excel” để xác nhận. Dữ liệu sẽ được xuất dưới dạng tệp Excel.
  6 21 scaled
 6. Tải xuống và lưu tệp vào máy tính của bạn.

 Khi mở tệp, bạn sẽ có thể thấy tên của người dùng và bên cạnh họ là thời gian họ tham gia cuộc họp và thời gian họ rời đi. Bạn cũng có thể xem mỗi người trong số họ đã trực tuyến trong cuộc họp trong phần “Thời lượng” trong thời gian bao lâu. Rất may, không cần phải tính toán thủ công cho mỗi người dùng, vì Zoom sẽ làm điều đó, đây là một cách điểm danh trong zoom xuất sắc.

Cuối cùng, bạn cũng có thể xem email của từng người tham gia và nếu bạn có chương trình tự động hóa email, bạn có thể tự động gửi chứng chỉ hoặc ghi chú cảm ơn cho họ.

Cách điểm danh trong Zoom phiên bản miễn phí

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Zoom miễn phí, Báo cáo chuyên cần có thể không khả dụng cho bạn. Các giáo viên sáng tạo đã đưa ra một phương pháp đơn giản và nhanh chóng để điểm danh học sinh ngay cả khi bạn ở phiên bản miễn phí của Zoom.

Đây là những gì bạn phải làm:

 1. Yêu cầu những người tham gia Chat trong hộp trò chuyện.
Cách Điểm danh trong zoom
 1. Sau đó hãy mở cuộc trò chuyện và nhấp vào dấu ba chấm.
image 8
 1. Nhấp vào “Lưu trò chuyện”.
  10 16 scaled
 2. Mở tập tin ngay sau đó.
  12 17 scaled
 3. Sao chép dữ liệu.
image 9
 1. Dán nó vào Excel hoặc Google Trang tính và sử dụng hàm sau để lọc tên =MID(A3,14,LEN(A3)-28)
image 10

Cách điểm danh trong zoom bản miễn phí này hơi phức tạp nhưng cuối cùng bạn sẽ có một danh sách tất cả những người tham gia được sắp xếp.

Giáo viên làm điều này ngay để điểm danh học sinh trong Zoom khi bắt đầu bài học, nhưng những người khác làm điều đó ngẫu nhiên trong giờ học để kiểm tra xem ai đang thực sự lắng nghe và chú ý.

Tạo zoom không giới hạn miễn phí

Zoom có ​​tự động theo dõi sự tham dự không?

Phiên bản Zoom miễn phí không thể theo dõi số người tham dự, nhưng phiên bản Pro trở lên có thể làm như vậy. 

Ở trên là 2 cách điểm danh trong zoom ở phiên bản miễn phí và pro, nếu có gì thắc mắc hãy để lại bình luận, tôi sẽ trả lời nhé.

guest
2 Comments
Newest
Oldest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
hanh

ok

Bài viết tương tự

Scroll to Top